Ấm áp tình người chương trình thiện nguyện “San sẻ yêu thương” tại Bến Tre

Xuất phát từ mong muốn san sẻ khó khăn, lan tỏa yêu thương với những phận người kém may mắn trong xã hội, vừa qua Vietphone Building và những người bạn đã tổ chức chương trình thiện nguyện ‘’San sẻ yêu thương’’ tại Bến Tre.

Các điểm chính gồm Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật, Nhà nuôi dưỡng bệnh nhân nhiễm chất độc da cam và quán cơm Nhân Thiện 2000 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đón Quốc tế Thiếu nhi cùng trẻ em tại Trung tâm trẻ em khuyết tật

Địa điểm đầu tiên mà hành trình “San sẻ yêu thương’’ ghé thăm và tặng quà chính là Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật của tỉnh Bến Tre. Tại đây, ban tổ chức đã gửi tặng  học bổng bao gồm 10 triệu đồng và các vật phẩm góp phần động viên, chia sẻ với các em hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tại đây, đoàn cũng trao tặng những phần quà hỗ trợ cho toàn bộ học sinh nội trú và bán trú của trường, tổ chức các tiết mục giao lưu văn nghệ kết hợp cắt tóc và tạo hình bong bóng nghệ thuật, khám răng miễn phí cho các em. Mong muốn các em học sinh đón ngày Tết thiếu nhi thật ấm áp, an lành và khắc phục hoàn cảnh, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị Mỹ Ngọc giám đốc công ty Vietphone Building đồng thời là phó ban tổ chức của chương trình chia sẻ, “Những sự thiếu thốn, bất hạnh mà các em trải qua khó có thể bù đắp trọn vẹn nhưng chúng tôi vẫn hi vọng với phần đóng góp của mình ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để các em tin yêu vào cuộc đời”.

Đại diện phía nhà trường, Thầy Nguyễn Phước Vinh Hiệu trưởng trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân.

Thăm và trao quà Nhà nuôi dưỡng bệnh nhân nhiễm chất độc Dioxin

Chiến tranh đã qua đi nhưng hệ lụy từ nó vẫn còn mãi, có thể kể đến chính là những nạn nhân nhiễm chất độc da cam, dù đã bao nhiêu năm trôi qua nỗi đau thể xác và tinh thần của họ vẫn còn đó.

Xuất phát từ điều ấy ban tổ chức chương trình thiện nguyện “San sẻ yêu thương” đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 20 em nhỏ nhiễm chất độc da cam đang được trung tâm săn sóc. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng và các nhu yếu phẩm, song song trong buổi lễ còn có các tiết mục góp vui như văn nghệ, tạo hình bong bóng nghệ thuật kèm theo hoạt động cắt tóc và khám răng miễn phí cho từng em.

Bà Võ Lệ Thủy (thứ 2 từ trái qua) – Nguyên Chủ tịch hội liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Bến Tre, quản lý nhà nuôi dưỡng trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam tặng hoa tri ân ban tổ chức chương trình và các mạnh thường quân.

Các mạnh thường quân trao quà cho các em

Những phần quà được trao thể hiện sự quan tâm, chăm lo của ban tổ chức đối với những trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, xoa dịu phần nào nỗi đau và tổn thương mà các em phải gánh chịu.

Các mạnh thường quân trực tiếp cắt tóc cho các em

Tiếp lửa cho quán cơm Nhân Thiện 2000

Điểm cuối cùng mà hành trình “san sẻ yêu thương’’ dừng chân chính là quán cơm Nhân Thiện 2000. Nơi đây là điểm đến quen thuộc của người nghèo tại thành phố Bến Tre suốt hơn một năm qua. Mỗi phần cơm chỉ có giá 2000 đồng nhưng luôn đủ chất dinh dưỡng và được phục vụ tần tình bởi các tình nguyện viên đã giúp nhiều người bớt đi gánh nặng áo cơm trong cuộc sống.

Đại diện ban tổ chức trao quà cho đại diện quán cơm Nhân Thiện 2000

Bên cạnh những ảnh hưởng do dịch Covid 19 gây nên cùng với những thiên tai như hạn mặn, hạn hán khiến đời sống người dân Bến Tre gặp khó khăn về nhiều mặt. Nhằm chung tay ủng hộ và tiếp thêm sức mạnh để bà con vượt qua khó khăn, đồng hành cùng quán cơm, Ban tổ chức đã trao tặng quán 10.000.000 để quán duy trì hoạt động, ngày càng lan tỏa thêm những điều tốt đẹp đến cho cộng đồng.  

Chương trình thiện nguyện ‘’San sẻ yêu thương’’ đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thành viên tham gia bởi sự chu đáo, nhiệt tình của ban tổ chức, sự tiếp đón nồng nhiệt, thân tình của các cán bộ địa phương và trên tất cả là sự yêu thương cho đi của tất cả mọi người.

Rate this post
error: Content is protected !!