CEO Golden Land – Nguyễn Văn Hùng: Khởi nghiệp thử, thất bại thật

Dám ước mơ, dám khởi nghiệp và biến những giấc mơ thành hiện thực. CEO Nguyễn Văn Hùng chọn kinh doanh bất động sản để khởi nghiệp và có thể sở hữu căn nhà của riêng mình sớm nhất, cũng như giúp cho nhiều người ‘’an cư’’ để ‘’lạc nghiệp’’.

CEO Golden Land – Nguyễn Văn Hùng

Từ ước mơ có nhà Sài Gòn đến doanh nhân bất động sản

Không sinh ra tại Sài Thành hoa lệ, thế nhưng doanh nhân Nguyễn Văn Hùng lại chọn đây là mảnh đất vàng để lập nghiệp. Vị doanh nhân đã từng mơ ước về một căn nhà giữa Sài Gòn bởi có an cư mới lạc nghiệp. Trong khi nhiều người chỉ dám ước mơ thì anh quyết định nỗ lực một cách nghiêm túc để đạt mục tiêu có được căn nhà ở Sài Gòn. 

Được hỏi lý do vì sao chọn kinh doanh bất động sản, doanh nhân Nguyễn Văn Hùng chia sẻ:“Khi mình làm về lĩnh vực gì, mình mới có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của lĩnh vực đó”.
Bằng kinh nghiệm của mình, doanh nhân Nguyễn Văn Hùng nhận thấy nhu cầu của thị trường về bất động sản rất cao. Đặc biệt, với những người ở tỉnh việc mua được căn nhà ở Sài Gòn là một niềm khao khát mãnh liệt. Từ đó, anh lại càng có thêm động lực để khởi nghiệp với kinh doanh bất động sản, và biến ước mơ của nhiều người về một căn nhà trở thành hiện thực.

Khó khăn là một điều may mắn 

Trước khi trở thành một doanh nhân bất động sản có tiếng tại Sài Gòn, Th.s Nguyễn Văn Hùng trải qua khá nhiều công việc: nghiên cứu thị trường, quỹ đầu tư của Mỹ, kinh doanh bất động sản và đảm nhiệm các vị trí quan trọng của nhiều tập đoàn, công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản. Khi thị trường rơi vào thời điểm khó khăn và bản thân đã tích lũy được kinh nghiệm, kiến thức và vốn; anh đã quyết định đứng ra kinh doanh thành lập công ty riêng.

Nhớ lại thời điểm tách riêng phát triển sự nghiệp vào năm 2012, anh chia sẻ: “Thời điểm đó, bất động sản đang ở đỉnh điểm của khó khăn. Thị trường đóng băng, nợ xấu, lượng hàng tồn kho rất lớn. Khi ấy, quốc hội phải bàn tới việc giải quyết nợ xấu, Chính phủ phải đưa ra gói vay 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho khách hàng vay trong lĩnh vực bất động sản. Bản thân mình cũng không nằm ngoài sự khó khăn ấy. Quyết định đứng ra tự kinh doanh vào thời điểm khó khăn là một điều may mắn với mình. Giống như người bán kem, nếu chúng ta chọn khởi sự vào mùa đông với đầy rẫy những khó khăn, khi bước sang mùa hè, mọi việc sẽ thực sự tốt. Còn nếu, chúng ta chọn khởi điểm vào mùa hè thuận lợi thì khi đông tới, chúng ta sẽ khó bán vì đã quen với những thứ dễ dàng. Đó là một nguyên tắc trong kinh doanh. Chọn thời điểm khó khăn của thị trường để cân đối lại chi phí, nhân sự, chúng ta sẽ tồn tại khi thị trường phát triển lên và tỷ lệ thành công cao hơn so với các công ty vốn phát triển thuận lợi ngay từ đầu”.  Doanh nhân, Th.s Nguyễn Văn Hùng chia sẻ về bài học của người bán kem như một triết lý quan trọng trong kinh doanh, dù ở bất cứ lĩnh vực gì.

Chọn bước ra vào đúng lúc mọi thứ khó khăn nhất cũng chính là cơ hội thành công mở ra cho tất cả. Thế nhưng, để có thể thành công còn ở bản lĩnh ở mỗi người. Nói đến đây nhiều người sẽ ngỡ rằng bất động sản là lĩnh vực duy nhất được anh quan tâm và chú trọng đầu tư, trong khi thực tế CEO bất động sản này còn lấn sân ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: truyền thông, giáo dục, nông nghiệp…

Cần gì để khởi nghiệp?

Bên cạnh những công việc kinh doanh, doanh nhân, Th.s Nguyễn Văn Hùng dành khá nhiều thời gian tham gia giảng dạy tại các trường đại học về marketing, bất động sản, đặc biệt là bộ môn khởi nghiệp. 
Ở một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, lại được coi là “quốc gia khởi nghiệp”. CEO Nguyễn Văn Hùng luôn động viên các bạn sinh viên, những người trẻ tham gia khởi nghiệp. ‘’Có những người rất trẻ khởi nghiệp thành công, cũng có những người lại tạo nên tên tuổi khi về già. Thế nhưng dù ở độ tuổi nào, khi muốn khởi nghiệp, tất cả mọi thứ phải sẵn sàng. Đừng bao giờ xem đó là một cuộc chơi hay một thách thức để thử sức. Bởi khi không có kế hoạch cụ thể và không quyết tâm cao độ, thì bạn sẽ có cuộc hẹn với một người bạn đồng hành mang tên “thất bại’’.

Việc học bộ môn khởi nghiệp, trang bị những kiến thức, kỹ năng sẽ giúp bạn xử lý công việc, hạn chế rủ ro, tỷ lệ thất bại cũng vì thế mà giảm xuống.Tuy nhiên, thực tế có đến 90% người khởi nghiệp trên thế giới đã thất bại. Cái cần phải làm là sẵn sàng đối mặt với thất bại, giảm thiểu thiệt hại để khôi phục cho những kế hoạch sắp tới. Nếu muốn bỏ cuộc, hãy lấy lại động lực bằng tư duy tích cực.

Các bạn trẻ cần gì để khởi nghiệp?

Th.s Nguyễn Văn Hùng đã chỉ ra ba yếu tố cần thiết của quá trình khởi nghiệp. Thứ nhất, phải có tinh thần khởi nghiệp, quyết liệt và đam mê. Thứ hai, phải có ý tưởng để khởi nghiệp, phải hiểu về nhu cầu của thị trường,… Thứ ba, các yếu tố về vốn, về tài chính hoặc trả lời được câu hỏi: Kiếm nguồn vốn đó từ đâu?  Th.s Nguyễn Văn Hùng cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp: Hãy cứ mạnh dạn khởi nghiệp, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng chứ không phải theo một phong trào. Hãy cứ khởi nghiệp theo đam mê của mình, vì tuổi trẻ không có gì để mất!

(Theo Ngôi Sao Doanh Nhân Tập 1/2019)

Rate this post
error: Content is protected !!