Doanh nhân Lê Thị Ngọc Nhung – Người phụ nữ đa tài, giàu lòng nhân ái

Đóng góp rất nhiều công sức và tiền của cho các hoạt động xã hội, từ thiện nhưng Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng chỉ lắc đầu khi được hỏi về những đóng góp của mình.

“Tôi làm từ thiện từ tấm lòng của mình. Nơi nào, hoàn cảnh nào thật sự khó khăn thì tôi đóng góp và chia sẻ. Chẳng bao giờ tôi đo đếm những gì mình đã làm vì dù có làm bao nhiêu thì cuộc đời vẫn cần nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái”. 

Gần đây nhất, công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng đã là nhà tài trợ Kim cương cho cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng MC nhí” trong các trường tiểu học tại Tp.HCM. Cuộc thi được tổ chức bởi báo Giáo dục Tp.HCM và trung tâm Đào tạo MC Vietskill, trực thuộc công ty TNHH Thương mại – Đào tạo Minh Trí TN. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với Phó Tổng giám đốc Lê Thị Ngọc Nhung về cuộc thi này. 

Chân dung Doanh Nhân Lê Thị Ngọc Nhung

PV: Xin bà cho biết lý do tại sao công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng lại quyết định tài trợ cho cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng MC nhí”?

Bà Lê Thị Ngọc Nhung: Thế hệ trẻ bây giờ rất giỏi. Rất nhiều cháu có thực tài và cần có sân chơi để các cháu phát huy khả năng của mình. Hơn nữa, MC không chỉ là một nghề  mà là một kỹ năng cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là các cháu thanh thiếu niên bởi khả năng MC tốt sẽ giúp các cháu dạn dĩ, tự tin khi giao tiếp, nâng cao khả năng thuyết trình và thương thảo. Vì thế, khi Ban Tổ chức cung cấp chi tiết về nội dung và mục đích cuộc thi, tôi lập tức ủng hộ vì ý nghĩa thiết thực của cuộc thi này.

PV: Cuộc thi đã đến vòng chung kết. Bà có nhận xét gì về quá trình của cuộc thi?

Bà Lê Thị Ngọc Nhung: Tôi theo dõi cuộc thi rất sát sao và vui mừng vì cuộc thi đã diễn ra rất qui củ, bài bản và công tâm. Tại 11 trường tiểu học trên địa bàn Tp.HCM, cuộc thi đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt và hỗ trợ nhiệt tình từ phía Ban giám hiệu các trường, phụ huynh và bản thân các cháu học sinh. Gần 1.100 thí sinh tham gia vòng sơ loại, 120 cháu tham gia vòng bán kết và 20 cháu có thành tích vượt trội đã lọt vào vòng chung kết. Nhiều cháu lần đầu bước lên sân khấu nhưng đã thể hiện khả năng và mong muốn mãnh liệt trở thành một MC. Chúng tôi đánh giá rất cao những cháu như thế. Việc phát hiện tài năng, định hướng và xây dựng ước mơ, đam mê cho các cháu là rất quan trọng, giúp cho việc phát triển của các cháu sau này. 

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Nhung đoạt giải Á quân và giải Hội đồng Nghệ thuật bình chọn giải Sao Hôm Doanh nhân.

PV: Xin bà vui lòng giới thiệu về hoạt động của công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng?

Bà Lê Thị Ngọc Nhung: Công ty Cổ phần Thương mại Nắng Vàng ra đời năm 2009 sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu thị trường. Tại thời điểm đó, tôi và một số anh em đồng nghiệp tại một công ty nhà nước đã nhận ra sự phát triển vượt trội của loại ngói bê tông. Vì thế anh chị em chúng tôi quyết tâm nghiên cứu và sản xuất cho bằng được. Mỗi người phụ trách một khâu, đi khắp nơi học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm rồi về tự mày mò sản xuất. Trải qua rất nhiều thử thách đến nay sản phẩm ngói màu Nippon GS của chúng tôi đã dành được sự tín nhiệm của khách hàng. Chúng tôi đã có khoảng 400 đại lý trải dài từ Đà Nẵng trở vào tới các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Hiện chúng tôi đang có nhà máy sản xuất tại Hóc Môn với công suất bốn triệu viên ngói một năm.  PV:  Cảm ơn bà về cuộc trò chuyện này!

PV

Rate this post
error: Content is protected !!