Doanh nhân Nguyễn Quang Kỳ “Muốn có thành tựu, bản thân phải cố gắng mới thành công”

‘’ Cuộc đời đừng mong mãi bình yên, chỉ những thăng trầm mới giúp bạn trưởng thành hơn từng ngày. Đưa ra những quyết định táo bạo, đúng lúc, đúng thời điểm, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nếu quyết tâm thực hiện thì sẽ có kết quả’’. 

Doanh nhân Nguyễn Quang Kì

Những quyết định “táo bạo”:

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại quê hương An Lão, Bình Định, Mẹ mất sớm, một mình Cha phải bươn chải để nuôi 3 anh em, nên ngay từ nhỏ bản thân Nguyễn Quang Kỳ đã chịu nhiều thua thiệt hơn bao bạn bè đồng trang lứa khác về tình cảm lẫn điều kiện vật chất, tinh thần.

Nghèo khó là thế, nhưng điều đặc biệt ở Nguyễn Quang Kỳ luôn luôn chịu khó, chịu khổ, Anh là người ham học tập và học hỏi kinh nghiệm thực tế để nâng cao kiến thức và kỹ năng tạo hành trang vững bước vào đời.

Với vẻ mặt tươi trẻ, vui vẻ, Anh là người biết kiểm soát cảm xúc nên khó ai có thể đoán bắt được tâm tư, suy nghĩ hay những công việc anh đang làm, chỉ khi thân thiết anh mới chia sẻ. Anh quen biết khá nhiều phóng viên của các tờ báo nhưng anh không bao giờ cho ai viết về anh, May mắn tôi thân thiện, thấu hiểu và biết anh từ khá lâu nên anh mới cho tôi những dòng tâm sự trải lòng và chia sẻ về khát vọng của chính mình.

Biết anh là người rất năng nổ với mọi hoạt động, anh ít khi bị bi quan trong cuộc sống, Anh luôn sẵn sàng đối mặt với các thử thách của cuộc sống, cuộc sống của anh cũng thăng trầm nhưng anh luôn lạc quan và vượt qua, bất kể điều khó khăn đó là gì.

Tôi nhớ, năm 2009 Anh quyết định nghỉ việc ở một công ty của Nhật Bản tại một khu công nghiệp ở TP.HCM, và quyết định “táo bạo” đó là tạo dựng cơ nghiệp riêng cho mình. 
Anh quyết định khởi nghiệp khi mới 28 tuổi dù chỉ có trong tay chưa tới 20 triệu đồng Số tiền anh tích góp khi còn đi làm. Đây được xem là sự đầu tư may rủi, bởi ở thời điểm đó anh chưa có kinh nghiệm kinh doanh, vốn liếng lại hạn hẹp. Thế nhưng sau tất cả, anh vẫn tin tưởng và kiên trì với sự lựa chọn của mình.

Biến ước mơ thành hiện thực

Đặt chân vào Sài Gòn với 2 bàn tay trắng, Nguyễn Quang Kỳ đã nỗ lực không ngừng.

Anh có một ước muốn: “ Làm sao để có một cuộc sống ổn định và phát triển tại mảnh đất này dựa vào chính mình”. Thời gian đầu, để có thể bám trụ với cuộc sống, anh đã phải làm nhiều công việc khác nhau như phụ bếp,phụ nghề cơ khí, giữ xe tại trường đang học… Khi cuộc sống ổn định hơn, anh tiếp tục đầu tư vào học vấn, Anh thi vào trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng với chuyên nghành kỹ thuật, Tốt nghiệp, anh lại tiếp tục thi và học tại trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

Những ngày tháng vừa học vừa làm với nhiều khó khăn, cực nhọc. Thế nhưng, anh chưa bao giờ bỏ cuộc, và sau tất cả thành công đã mỉm cười với anh. 

Năm 2009, từ một cửa hàng bán thiết bị inox quy mô nhỏ, được đầu tư chỉ với 20 triệu đồng trước đó, Nguyễn Quang Kỳ mở rộng quy mô từ doanh nghiệp tư nhân thành lập Công ty chuyên về sản xuất về thiết bị inox Bảo Long, Chuyên sản xuất thiết bị inox bếp công nghiệp và thiết bị inox dân dụng, y tế, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn…

Năm 2016, Anh phát triển thêm công ty TNHH Tư vấn thương mại kỹ thuật Bảo Long, chuyên Tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, thi công Điện nước M-E nhà bếp cho các công trình nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, chung cư,…

Với gần 10 năm đi hoạt động Bảo Long đã khẳng định được uy tín, chất lượng các sản phẩm, dịch vụ cung cấp đa dạng của mình trong lòng khách hàng và đang phấn đấu vươn lên mạnh mẻ cùng các doanh nghiệp Việt Nam.

Chiến lược cho tương lai

Sau một hồi im lặng, hướng theo ánh mắt của anh, anh nhìn một điểm gì đó trên bầu trời, chắc anh đang nghĩ về quá khứ mình đã đi, hiện tại mình đang bước, và anh chia sẻ: “Tôi mới thành lập một công ty thứ 3 cho mình, công ty này không liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực mà gần 10 năm qua anh đã làm, nhưng nó có chung mối quan hệ”. Công ty này anh hợp tác với một cổ đông thân quen với anh, Anh chỉ nói bóng thoáng tên nó là Hoàng Khang, lĩnh vực hoạt động chính là bất động sản và nông trại chăn nuôi, trồng trọt, nhà hàng…

Tâm nguyện “cho đi”

Là người thuyền trưởng, đứng đầu dẫn dắt doanh nghiệp chắc chắn không khỏi những áp lực lo toan, nhưng ngoài những công việc ở công ty, Nguyễn Quang Kỳ còn tích cực tham gia, tổ chức những hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng doanh nghiệp. 

Anh đang xây dựng một cộng đồng mua bán online có tên: KYMARKET – Cùng nhau mua sắm online để mọi doanh nghiệp uy tín cùng nhau chia sẻ và kết nối mua bán thân thiện.

Bên cạnh đó Anh chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, Nguyễn Quang Kỳ cho biết: “Tâm nguyện sẽ cùng các bạn bè thân hữu doanh nhân xây dựng bếp ăn yêu thương cho các trường học, bệnh viện cho những nơi có hoàn cảnh khó khăn, để phần nào chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống’’. 

(Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)

Rate this post
error: Content is protected !!