Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền: Đóa hoa ngát hương trong vườn hoa nhân ái

Người ta vẫn gọi chị là ‘’Đóa hoa ngát hương trong vườn hoa nhân ái’’ bởi những việc thiện lành chị đã làm cho quê hương cũng như những mảnh đời cơ nhỡ mỗi dịp tết đến xuân về, mùa Vu lan báo hiếu, cũng như sự đồng hành không mệt mỏi của chị trong các chương trình thiện nguyện… Đó chính là nữ doanh nhân Trần Thị Minh Hiền – Trái tim vàng vì cộng đồng 2018,  Giám đốc DNTN Khách sạn Thùy Trang, chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện Từ Tâm, phó chủ tịch thiện nguyện hội doanh nhân doanh nghiệp họ Trần Tp. Hồ Chí Minh.

“Cho đi là còn mãi’’

Trong dịp Tết kỷ hợi vừa qua, sau chuyến đi công tác Châu  u về mặc dù sức khỏe không được tốt nhưng doanh nhân Trần Thị Minh Hiền vẫn quyết định bay về quê hương để cùng nhóm thiện nguyện Từ Tâm do chị sáng lập trao 900 phần quà cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương quê hương của chị. Khi được hỏi về động lực nào khiến chị quyết định về quê để trao quà cho bà con chị chỉ mỉm cười nhẹ nhàng với câu trả lời vô cùng mộc mạc ‘’Cứ nghĩ làm gì giúp cho bà con là mọi mệt mỏi tan biến, cho đi là còn mãi’’.

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi đang chờ đợi ở chúng ta một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp. Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm ấm áp một trái tim. 

Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình. Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được niềm vui. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian. Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi! 

“Hạnh phúc là sẻ chia’’ 

Mẹ tôi thường dạy tôi rằng ‘’Việc báo hiếu không chỉ là chăm sóc, hiếu thảo với cha mẹ hai bên mà cách báo hiếu đẹp lòng  mẹ nhất là luôn biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn mình, và trước hết đó là những người bà con xung quanh, bên cạnh mình’’. 
Vì vậy, ngoài việc đồng hành cùng các câu lạc bộ từ thiện, các chương trình từ thiện do địa phương phát động, Chị luôn lên kế hoạch cho cả gia đình cùng làm các chương trình từ thiện. hàng năm gia đình Doanh nhân Minh Hiền đều trao quà từ thiện tại tư gia vào mỗi mùa Vu lan và dịp tết đến xuân về. Mỗi lần trao quà chị đều tự mình lên kế hoạch và kêu gọi mọi người trong gia đình cùng làm, cùng chia sẻ với các mảnh đời khó khăn. Đặc biệt, dù mỗi lần trao hàng ngàn phần quà nhưng tất cả đều do các thành viên trong gia đình tự đóng gói và trao tận tay đến các cụ ông cụ bà, cũng như những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền cùng phu quân, con gái và cán bộ nhân viên trao quà Xuân Yêu Thương 2019

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt và xoa dịu những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Nếu mỗi người đều biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì  mà mình có cho người khác thì cuộc sống và xã hội sẽ tốt đẹp hơn. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu.

Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này. Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Vì vậy, đối với chị sự sẻ chia không chỉ là cho đi, là còn mãi mà đó còn là hạnh phúc.

Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền và ông xã

“Hạnh phúc là sẻ chia’’ đó không chỉ là niềm hạnh phúc chị nhận được khi chia sẻ với những mảnh đời khó khăn mà hạnh phúc lớn nhất của chị là nhận được sự chia sẻ, đồng cảm và đồng hành của ông xã cũng như tất cả mọi thành viên trong gia đình. 

“Đóa hoa ngát hương trong vườn hoa nhân ái’’

Người ta vẫn gọi chị với cái tên vô cùng đáng yêu ‘’Đóa hoa ngát hương trong vườn hoa nhân ái’’ bởi những việc thiện lành chị đã làm cho quê hương cũng như những mảnh đời cơ nhỡ mỗi dịp tết đến xuân về, mùa Vu lan báo hiếu…

Nói về doanh nhân Minh Hiền, chính quyền địa phương cũng như bà con không khỏi xúc động về những việc làm mà gia đình chị đã luôn dành cho quê hương, đặc biệt cho bà con nghèo cũng như các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc hàng năm doanh nhân và gia đình trực tiếp trao quà từ thiện cho bà con tại tư gia, nữ doanh nhân còn thành lập nhóm từ thiện Từ Tâm, quy tụ các anh chị em, bạn bè cùng chung tay đồng hành cùng chị. Chính những việc làm, những yêu thương, sẻ chia chị luôn trao gửi đã tạo nên những bông hoa ngát hương làm đẹp cho đời.

Thảo Nguyên

Rate this post
error: Content is protected !!