Mỗi đêm nhạc một mảnh đời số 26:Từng hạt “Mưa hạ” réo rắt những yêu thương

Khi mây Hạ về, dường như con nắng trở nên oi ả hơn ngày thường và những kiếp người lênh đênh cũng cảm thấy tấm thân như quay quắt và hanh khô theo. Em Tuyết Trinh – thai phụ nghèo khó bị bỏng rất nặng chính là một phận đời như thế. Nhưng những người thực hiện chương trình hiểu rằng, Hạ kia không chỉ mang đến ánh nắng mà còn mang cả những cơn mưa. Mưa sẽ gội rửa giúp Tuyết Trinh những đắng chát của cuộc đời, sẽ xả trôi đi những lấm lem, bùn lầy mà số phận đã đè nặng lên đôi vai gầy xiu xíu. Và đêm nhạc số 26: “Mưa hạ” muốn được là cơn mưa hạnh phúc ấy.

Tuyết Trinh lớn lên trong cái cảnh thiếu thốn tình thương của cha. Mẹ em một thân một mình dắt díu các con phiêu bạt từ Hà Nội xa xôi vào Lâm Đồng tìm kế sinh nhai. Cùng cực trong cái nghèo khó nhưng may sao mẹ của Tuyết Trinh được người thân cho ở đậu trên mảnh đất nhỏ, mấy mẹ con xây tạm bợ căn nhà nhỏ lụp xụp rồi lấy đó làm nơi trú thân. Cái phận đời cơ cực và bôn ba đó không làm trái tim Út Trinh mất đi sự yêu đời và những ước mơ về một tương lai thẳng thớm hơn, đàng hàng hơn. Rồi số phận run rủi làm sao mà Trinh gặp được Châu Phong – người chồng làm rẫy cà phê có cùng những hoài bão giống mình. Quần quật luôn tay luôn chân, đôi vợ chồng son trẻ đã tích cóp được số tiền gần 100 triệu đồng, định bụng sẽ xây nhà và gửi gắm vào đây một tình yêu vô bờ, nhà của an cư lạc nghiệp, nhà của tiếng cười trẻ thơ… Nhưng sao cay đắng, nghiệt ngã cứ thích vây lấy những con người đã quá khổ đau. Tối 10/06/2018, đêm đầu tiên Tuyết Trinh và Châu Phong nghỉ ngơi trong căn nhà mới hóa ra lại là ngày cuối cùng… Bởi ngay trong đêm đó, khi đang sâu giấc thì không hiểu vì đâu mà căn nhà bùng cháy dữ dội, ngọn lửa tàn nhẫn bao trùm lên tổ ấm và thiêu rụi đi toàn bộ tài sản vừa mới mua sắm của hai em. Mọi thứ giờ đây chỉ còn là mớ tro tàn. Và cái đớn đau nhất là do phát hiện quá trễ, lửa dữ đã làm Trinh, Phong bị bỏng rất nặng và phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong ngày 11/06/2018. Ngày hạnh phúc nhất ngờ đâu bỗng hóa đêm kinh hoàng với hai em.


Trĩu lòng và chua xót là cảm giác đã theo chân những người thực hiện chương trình từ lúc biết được hoàn cảnh của Tuyết Trinh đến tận khi đêm nhạc chuẩn bị bắt đầu. Không ai bảo ai, thế nhưng tất cả đều cầu mong phép lạ sẽ đến với em Trinh. Và “cơn mưa hạnh phúc” là có thật. Bằng sự cố gắng của cả tập thể thành viên CLB, sự hỗ trợ tố đa về địa điểm, âm thanh, ánh sáng từ tập đoàn Đông Phương, sự quan tâm, đưa tin kip thời từ quý nhà báo, phóng viên. Kết hợp cùng những màn biểu diễn hoành tráng, công phu, chỉn chu của các ca nghệ sỹ và đặc biệt là tấm lòng vàng ngọc của các Mạnh thường quân đã giúp đêm nhạc số 26 thật sự vỡ òa trong cảm xúc thăng hoa. 


“Mưa hạ” đã thành công rực rỡ với số tiền hơn 104 triệu đồng. Ngay tại chương trình, chủ nhiệm CLB – MC Thiên Ân đã đại diện các anh chị em Mỗi đêm nhạc một mảnh đời ( MĐNMMĐ) , thay mặt quý doanh nhân trao tặng số tiền 40 triệu đồng đến mẹ của Tuyết Trinh và những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn dài trên má của người phụ nữ cằn cỗi ấy bởi bà hiểu rằng tuy con bà giờ đây vẫn đang nằm trên giường bệnh với lớp băng gạc phủ kín, nhiều vùng thịt da trên cơ thể bị cháy bỏng nham nhở. Các cơn đau vẫn giày xéo thân xác trong tiếng rên não ruột gan nhưng phần nào đó cái nghèo đã bớt oằn gánh trên vai, nỗi kiệt quệ về tinh thần đã được san sẻ. Như đã thống nhất từ trước, phần tiền còn lại sẽ được các thành viên CLB tiếp tục gửi đến các mảnh đời con khó khăn khác, những người đang cần số tiền từ 5 triệu – 10 triệu đồng để có thể xoay sở cho cuộc sống còn lắm nỗi khó khăn.


Để có được thành công như thế chính là nhờ sự chung tay của quý nhà tài trợ như: Tập đoàn ĐÔNG PHƯƠNG (nhà tài trợ chính), cũng như Nha khoa thẩm mỹ VINCOS, công ty QUÀ ĐẸP, viện thẩm mỹ LOAN NGUYỄN, gạo NGỌC VIỆT, yến HAPPY, VQC Group, công ty nước uống FRESHSEA, thời trang ĐẸP VÀ SHOCK, địa ốc LA BÀN, công ty SƯ TỬ VÀNG, Hoa tươi MR. MONEY FLOWER. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự nhiệt tình tham gia đấu giá của quý nhà hảo tâm như: cô Linh với vật phẩm là bức tranh chữ Lộc, anh Lê Quang Tấn với bức tranh Phật Quan Âm, chị Khanh với tượng ông Thọ, doanh nhân Hải A với 2 bức tranh thêu, cô Nguyệt, MC Hữu Tài và NTK Khôi Nguyễn đã chung tay đấu giá chuỗi vòng âm dương với giá 26 triệu đồng. Cũng xin tri ân quý khán giả đã theo dõi và quyên góp trực tiếp ngay tại đêm nhạc để góp phần tạo nên phép màu có thật như: cô Kim Đào, Doanh nhân – anh Thạch, doanh nhân Hoàng Thị Tần, Biên tập viên Lê Hùng, Doanh nhân Mỹ Chi, Doanh nhân Thanh Xuân… và rất rất nhiều những tấm lòng vàng đã sẻ chia trong đêm nhạc.


Các thành viên CLB MĐNMMĐ xin trân trọng cảm tạ những tình cảm yêu thương quý phóng viên – báo đài, các ca sỹ, nghệ sỹ và những nhà hảo tâm đã quyên tặng vật phẩm đấu giá, cũng như quý khán giả gần xa đã luôn đồng hành cùng chương trình. Bàn tay yêu thương, tấm lòng bác ái của tất cả quý vị đã giúp chương trình MĐNMMĐ có được thành công, có được phần quỹ để hoạt động trên con đường thiện nguyện. CLB Mỗi Đêm Nhạc Một Mảnh Đời kính chúc quý Mạnh thường quân, quý phóng viên – báo đài, quý ca nghệ sỹ nhiều sức khỏe, luôn thành công trên con đường sự nghiệp và trái tim mãi tràn đầy lòng nhân ái, bao dung.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc :

Doanh nhân, nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc ” Mưa hạ”
Vật phẩm đấu giá của chương trình
Chương trình trao tặng hoa tri ân các đơn vị đồng tài trợ. và bảo trợ truyền thông cho đêm nhạc
Các mạnh thường quân đấu giá thành công vật phẩm
Doanh nhân Hoàng Đức Huy thay mặt ban tổ chức trao tiền mặt đến mẹ em Tuyết Trinh
Ảnh chụp kỷ niệm thành viên CLB Mỗi đêm nhạc một mảnh đời

Hải Hưng

Mỗi đêm nhạc một mảnh đời

Rate this post
error: Content is protected !!