Nếu bạn khó ngủ, hãy áp dụng phương pháp ngủ trong vòng 2 phút của quân đội Mỹ

Thư giãn cơ mặt, buông thõng vai, hít thở sâu, thả lỏng từ ngực xuống chân và dành 10 giây để xóa bỏ suy nghĩ trước khi vào giấc ngủ.

Phương pháp này kết hợp giữa việc thư giãn cơ bắp, kỹ thuật thở và trí tưởng tượng hình dung

Bí quyết được giới thiệu trong cuốn sách Relax and Win: Championship Performance (Thư giãn và chiến thắng: Phong độ nhà vô địch) của tác giả Lloyd Bud Winter.

“Những ai tham gia quân đội đều phải học cách ngủ trong nhiều tình huống khắc nghiệt. Trường hải quân Mỹ đã phát triển một phương pháp khoa học có thể giúp bạn ngủ ở bất kỳ điều kiện nào, bất kể ngày hay đêm, chỉ trong vòng 2 phút”, trích dẫn trong cuốn sách.

Theo khảo sát, phương pháp này đạt tỷ lệ thành công tới 96% sau 6 tuần thực hành. Cách này cũng hiệu quả kể cả sau khi bạn đã uống cà phê hay có tiếng ồn xung quanh.

Phương pháp được thực hiện như sau:

– Thư giãn các cơ trên khuôn mặt, bao gồm lưỡi, hàm và xung quanh mắt. Không nên nheo mắt hay nhăn nhó trán.

– Buông thõng vai thấp nhất có thể. Tiếp theo là cổ, cánh tay trên và cẳng tay dưới, lần lượt mỗi bên.

– Hít thở thật sâu để thư giãn ngực. Tiếp đến là đùi, cẳng và bàn chân để toàn bộ cơ thể được thư giãn.

– Sau đó, bạn nên dành 10 giây để xóa bỏ những suy nghĩ trong tâm trí. Để làm được điều này, tác giả Lloyd Bud Winter đã gợi ý 3 cách sau:

. Hãy tưởng tượng bạn đang nằm trên thuyền trôi ở mặt hồ yên tĩnh. Xung quanh không có gì ngoài một bầu trời trong xanh.

. Bạn đang nằm trên một chiếc võng nhung đen tuyền trong một căn phòng tối đen.

. Hãy lặp đi lặp lại câu “đừng nghĩ, đừng nghĩ, đừng nghĩ” với chính mình liên tục trong 10 giây.

Tiến sĩ Neil Stanley, chuyên gia về giấc ngủ cho biết yếu tố quan trọng nhất khi muốn ngủ ngon là tâm trí phải được thư giãn. “Bạn cần làm tốt 3 điều: Một phòng ngủ có lợi cho giấc ngủ, một cơ thể thoải mái, thư giãn và quan trọng nhất là một tâm trí yên tĩnh”, Neil Stanley chia sẻ với The Independent.

Theo DNSG

Rate this post
error: Content is protected !!