Những dấu hiệu của người thông minh

Nếu bạn là người luôn đúng giờ, nhớ được cả những điều tưởng như nhỏ nhặt, hay biết cách chọn phục trang phù hợp… mọi người sẽ biết bạn là người thông minh.

Những dấu hiệu của người thông minh

Đúng giờ

Theo Nicolas Cole, người sáng lập Digital Press – một công ty thương hiệu cá nhân, đúng giờ là dấu hiệu đơn giản nhất của những người thông minh. Đến muộn có nghĩ là bạn thiếu tôn trọng người khác. Tốt nhất là luôn luôn đúng giờ.

Quy tắc: Nếu bạn không đến sớm, bạn sẽ bị muộn.

Ăn mặc phù hợp

Một số người nói: “Mặc quá cầu kì còn hơn luộm thuộm”. Tuy nhiên, Nicolas không đồng ý với quan điểm này. Mặc quá cầu kì với luộm thuộm là hai vấn đề tương tự nhau. Chúng đều cho thấy bạn không đủ tinh tế để chọn trang phục phù hợp.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu nơi bạn sẽ đi và những kỳ vọng trong sự kiện đó. Bằng cách này, bạn sẽ có ngoại hình tốt nhất có thể.

Ghi nhớ những điều nhỏ nhặt

“Bí mật thực sự của hạnh phúc nằm ở việc thực sự quan tâm đến tất cả chi tiết của cuộc sống hàng ngày”, William Morris, một nhà thiết kế, nhà thơ, tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh, từng nói.

Nếu bạn có thể nhớ những thứ nhỏ nhặt, mọi người sẽ luôn ấn tượng với bạn.

Một cái gì đó đơn giản như “Tôi lấy cho bạn cà phê đen, không kem, vì tôi nhớ bạn từng nói không thích thêm kem” có thể biến ai đó thành bạn thân. Biết lắng nghe sẽ chứng minh bạn quan tâm đến họ.

Mở cửa cho ai đó

“Khi tôi đã lớn và đi cạnh mẹ, mọi cánh cửa chúng tôi đến, mẹ đều sẽ đứng ở đó trước và đợi. Bà chờ tôi mở cánh cửa cho bà. Tôi vui khi bà đã dạy tôi điều đó”, Nicolas cho hay.

Hành động đơn giản như vậy, với bất kỳ người nào, đều cho thấy bạn sẵn lòng đặt người khác lên trước bản thân mình.

Chọn giày

Không phải là mua những đôi giày đắt tiền hay theo “mốt”.

Phong cách giày thể hiện rất nhiều về con người bạn. Chúng là một trong số ít những thứ thuộc về trang phục bộc lộ tính cách. Ví dụ, bạn có thể mặc quần jean và áo phông cũ, nhưng với đôi giày đẹp, bạn ngay lập tức được cho là một người chín chắn, cẩn thận.

Hãy nhớ, đôi giày nói rất nhiều về bạn.

Ghi chép

Ví dụ rõ ràng nhất cho đặc điểm này là người phục vụ nhà hàng.

Một người không thông minh sẽ cố gắng gây ấn tượng bằng cách không ghi lại những món khách hàng gọi. Ngược lại, người thông minh sẽ nhận ra họ có nhiều thứ để mất hơn những gì họ có được bằng cách chấp nhận rủi ro này và họ sẽ ghi chú khi cần thiết.

Điều tương tự cũng xảy ra với mọi thứ trong cuộc sống. Người thông minh sẽ không chấp nhận những rủi ro mà họ có thể loại bỏ đơn giản bằng cách ghi chép.

Việc ghi chép cho thấy bạn sẽ làm và làm đúng mọi việc.

Màn hình máy tính gọn gàng

Nếu có tệp tin ở khắp mọi nơi, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn không gọn gàng. Nhưng nếu màn hình có những thư mục được gắn nhãn rõ ràng, bạn sẽ được đánh giá hoàn toàn khác.

Tiêu tiền khôn ngoan

Cách bạn tiêu tiền là phản ánh rất rõ ràng về giá trị của bạn. Bạn dành nó cho ai? Ở đâu và khi nào? Đáp án của những câu hỏi này có thể nói rất nhiều về bạn – cho dù bạn nhận ra điều đó hay không.

Cách đầu tư thời gian

Những hoạt động bạn thực hiện thể hiện tốt nhất những ưu tiên của bạn. Bạn dành thời gian làm việc hay bị phân tâm bởi những điều thực sự không quan trọng?

Đồ ăn

Những gì bạn ăn và cách bạn ưu tiên chăm sóc bản thân nói nhiều về bạn hơn bạn có thể nhận ra. Nó cho thấy điều gì quan trọng hơn với bạn, sự hài lòng tức thì hay sức khỏe lâu dài. Nó thể hiện tính kỷ luật, nhất quán. Nó cũng cho thấy bạn coi trọng bản thân đến mức nào.

Bạn bè

“Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất.” —Jim Rohn, là một doanh nhân kiêm diễn giả người Mỹ cho hay.

Những người chúng ta kết giao thể hiện rất nhiều về quan điểm của chúng ta về cuộc sống, niềm tin, mục tiêu và những gì chúng ta thấy quan trọng nhất.

Nếu bạn muốn gặp đúng người, hãy chờ đợi đúng người.

Và nếu bạn muốn cải thiện bản thân, hãy dành thời gian với những người coi trọng việc cải thiện bản thân.

Ánh Dương (Theo Medium)

Rate this post
error: Content is protected !!