Tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quy mô cấp quốc gia

Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức ngày 22/12 tại Quảng Bình với quy mô cấp quốc gia.

Quảng Bình họp báo thông tin về lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là sự kiện ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng của Đại tướng đối với nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Quảng Bình nói riêng; thể hiện lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với Đại tướng.

Với quy mô cấp quốc gia, lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ gắn với sự kiện kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12-1989 – 22/12/2021).

Xem thêm >>> 10 BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÔNG QUA MẠNG XÃ HỘI ĐỂ THÀNH CÔNG HẬU COVID-19

Thông qua những hoạt động của lễ kỷ niệm sẽ góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với công cuộc đổi mới của đất nước, khích lệ các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp; nỗ lực học tập, phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương.

Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Quảng Bình với nhân dân cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thông tin, đến nay công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm đang được triển khai thực hiện theo kế hoạch. Trước đó, lễ kỷ niệm dự tính tổ chức vào ngày 25/8, tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên đã lùi thời gian tổ chức.

Chương trình Chào năm mới 2022

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức chương trình Chào năm mới 2022 từ 22h ngày 31/12 đến 00h30 ngày 1/1/2022.

Để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, chương trình được ghi hình và phát trực tiếp trên các nền tảng số của du lịch Quảng Bình. 

Trong khuôn khổ chương trình, còn có hoạt động gặp gỡ doanh nghiệp du lịch; biểu diễn nghệ thuật truyền thống chào đón năm mới 2022 tại thị trấn Phong Nha và TP. Đồng Hới; đón các vị khách đầu tiên đến du lịch tại Quảng Bình năm 2022; các hoạt động chào đón năm mới phục vụ khách du lịch tại Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng… 

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!